Kính chào Quý Khách đến với Trại Ếch giống Phát Đạt
Địa chỉ: 45 ĐƯỜNG 530, ẤP NGÃ TƯ XÃ NHUẬN ĐỨC, CỦ CHI
03:48 PM, 29/03/2021

Bạn muốn khởi nghiệp nuôi cá, thả bè nhưng chưa biết chọn mua con giống ở đâu thì Trại ếch Phát Đạt sẽ là một gợi ý. Ở đây chúng tôi có gì: ếch giống, ếch bố mẹ, ếch thịt, ếch con, nòng nọc, baba giống, cá rô giống, cá điêu hồng giống,… Dưới đây là một số thông tin bổ ích giúp quý bà con có thêm nhiều kinh nghiệm lựa chọn giống cá rô chất lượng nhất!

 

Cá rô giống - Con khỏe, giá mềm

 

Giống cá rô đồng có ở tự nhiên lúc tháng 5, tháng 6 bắt được giống cá rô đồng ở trên ruộng, mương bị cạn khá nhiều. Nhưng do đánh bắt cá bị xây xát, mất nhớt, cá chết tại chỗ và sau đó chết dài dài vì bệnh. Cá còn sống mang tính hoang dã của cha mẹ, nên khi có dòng nước chảy vào, cá thường đi theo dòng nước hoặc gặp nơi sống không thích hợp cá cũng đi. Nguồn giống cá rô đồng tự nhiên không đều, thiếu chủ động cung cấp giống theo yêu cầu nuôi. Vì thế tìm được nguồn cá rô giống khỏe mạnh, đều đặn với số lượng lớn là điều không hề đơn giản.

 

trại cá giống

Nơi cung cấp cá giống uy tín

 

Kỹ thuật cho cá đẻ nhân tạo

 

1. Dụng cụ cho cá đẻ

Dụng cụ cho cá đẻ rất đơn giản, có thể là bể xi-măng, ao lót bạt hay thau nhựa…, mực nước từ 30 – 40cm và phải có lưới che, nơi cá đẻ phải yên tĩnh, sạch sẽ.

 

 2. Chọn cá bố mẹ

Cá bố mẹ phải được đánh bắt và chọn lựa nhẹ nhàng, nên dùng lưới có cỡ mắt lưới nhỏ, cá bắt xong cho vào vèo (giai) rồi mới tiến hành lựa.

icon Cá đực: Khỏe mạnh, không trầy xước, vuốt nhẹ về đuôi hơi nhám, vuốt nhẹ bụng thấy có tinh dịnh trắng sữa chảy ra (chỉ thử vài con)…

icon Cá cái: Khỏe mạnh, không trầy xước, có bụng to nhô ra hai bên hông, bụng cá mềm đều, lỗ sinh dục có màu hồng.

icon Tỷ lệ đực cái cho đẻ từ 1:1 đến 1,5:1

icon Cá lựa xong cho vào vèo hay bể để cá nghỉ vài giờ trước khi tiêm kích dục tố.

icon Số lượng cá cái chọn nên phù hợp với lượng cá bột cần có (khoảng 3 - 5kg cá cái/1.000.000 cá bột).

 

trại ếch

Phát Đạt mang nguồn cá sạch, cá khỏe đến cho bạn

 

3. Tiêm kích dục tố

Kích dục tố phổ biến cho cá là HCG và LHRHa, hiện nay một số cửa hàng thuốc thủy sản có bán (đặt trước) hoặc bà con liên hệ trực tiếp Viện NCNT Thủy Sản II, số 16 Nguyễn Đình Chiểu, Q3, TP Hồ Chí Minh, bà con vùng Bình Dương có thể liên hệ ở các trạm Khuyến nông.

 

4. Liều tiêm

icon 2 Đối với cá cái:

+ HCG: 1.500 – 2.000 UI/kg cá (lọ thuốc 10.000 UI).

+ Hoặc LHRHa: 0.2 mg + 2 viên DOM (hoặc 2 viên Motilium)/kg cá.

icon 2 Đối với cá đực:

+ Liều tiêm bằng ½ liều cá cái

+ Có thể dùng chung cả hai loại kích thích tố (KTT) trên.

icon 2 Cách pha nước:

Ví dụ cụ thể cho 10 kg cá cái, 12 kg cá đực, KTT là HCG.

+ Lượng HCG cần: cá cái (10 x 2.000) + cá đực (12/2 x 2.000) = 32.000 UI (vì cá đực bằng ½ liều cá cái). Đây là liều cao nhất nên nếu lọ HCG là 10.000 UI thì chỉ cần 3 lọ.

Tính tổng lượng cá cần tiêm, ví dụ cá bình quân cỡ 25 con/kg, tổng lượng cá là: cá cái (10 x 25) + cá đực (6 x 25) = 400 con. Mỗi con chỉ nên tiêm 0,1cc thuốc, do vậy lượng nước cần pha là 0,1 x 400 = 40cc.

Nước pha là nước cất (có bán ở các cửa hàng thú y), KTT nếu dùng có thêm DOM thì phải nghiền mịn và trộn đều với nước pha. Chích cá cái trước, sau đó thêm 8cc nước vào hỗn hợp thuốc và chích cho cá đực cũng với liều 0,1cc/con.

Vị trí tiêm: Thường tiêm ở gốc vi ngực hoặc vi lưng, chỉ tiêm một lần duy nhất.

 

5. Thời gian hiệu ứng thuốc

Sau khi tiêm khoảng 8 – 10 giờ thì cá đẻ, thời gian đẻ kéo dài 2 – 3 giờ. Mật độ cá thả cho đẻ từ 4 – 6 cặp/m2, tỷ lệ đực : cái khoảng 1 - 1,5 : 1.

 

Thu hoạch và vận chuyển cá giống

 

icon Khi cá đạt khoảng 500 – 700 con/kg thì tiến hành thu hoạch được.

icon Trước khi thu cá một tuần, luyện cá bằng cách dùng lưới thưa hay sào tre khoáy đảo ao, làm từ  ít tới nhiều vào buổi sáng (sau 9 giờ) cho cá quen dần.

icon Khi thu hoạch dùng lưới mùng, thao tác nhẹ nhàng tránh trầy xước cá.

icon Cá thu được cho vào vèo hay ao bạt, để 2 ngày cho cá khỏe mới chuyển đi.

icon Cá được chuyển tốt nhất bằng bao ni-lon bơm oxy, lượng cá tối đa là 3kg/bao, nếu ao gần thì chuyển bằng xô nhưng không được chứa nhiều cá quá.

 

liên hệ

Giá tốt, chất lượng tốt

 

Chúng tôi cung cấp những dịch vụ nuôi cá giống chuyên nghiệp nhất: tư vấn kỹ thuật chuồng trại chăm sóc miễn phí, được lựa chọn con giống phù hợp, nhận giao hàng trong phạm vi cả nước, được bao tiêu đầu ra sản phẩm khi khách muốn bán. Liên hệ Trại ếch giống Phát Đạt ngay nhé!

 

TRẠI ẾCH PHÁT ĐẠT

Miền Nam: Số 45, Đường 530, Ấp ngã tư Nhuận Đức, Củ Chi, TP. HCM

ĐT: 0986 366 376 - 0988 331 545 - 0986 366 376

Email: traiechphatdat@gmail.com

Website: traiechphatdat.com

Facebook chat