Kính chào Quý Khách đến với Trại Ếch giống Phát Đạt
Địa chỉ: 45 ĐƯỜNG 530, ẤP NGÃ TƯ XÃ NHUẬN ĐỨC, CỦ CHI
02:15 PM, 01/06/2021

PHÁT ĐẠT - CHUYÊN CUNG CẤP ẾCH GIỐNG THƯƠNG PHẨM UY TÍN 

HOTLINE: 0988 331 545 - 0986 366 376

 

Bà Phạm Thị Ngọc Như, sinh năm 1969, ngụ tại xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang nuôi cá rô đầu vuông bằng thức ăn công nghiệp thành công.

 

 

Sau khi được Trại Ếch Phát Đạt tận tình hướng dẫn kỹ thuật cùng với kinh nghiệm lâu năm và Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp huyện cho vay vốn, vào đầu tháng 6/2010, bà Như đã mạnh dạn đầu tư vốn nuôi cá rô đầu vuông bằng thức ăn công nghiệp trong ao.

 

Bà Như tiến hành cải tạo 7.000 m2 mặt nước của 5 cái ao cạnh nhà, lên bờ bao, vét đáy ao và làm vệ sinh sạch sẽ bằng 700 kg vôi bột rồi phơi đáy ao trong 5 ngày. Tiếp đó, bà bơm nước vào trong 5 ao sâu trên 1,2m và tìm diệt các loại cá lóc, trê, ếch, rắn… rồi để khoảng 3 ngày cho nước có màu xanh của rong - tảo thì thả gần 1,5 triệu con cá rô đầu vuông giống (bột) vào ương nuôi.

 

Bà cho biết: Ba mươi ngày đầu, cho cá ăn bằng thức ăn công nghiệp có nhiều độ đạm dạng bột, trải đều trên mặt nước ao. Trong ngày, cách 2 giờ cho cá giống ăn 1 lần, có bổ sung thêm trứng nước và những sinh vật phù du sẵn trong môi trường ao ương.

 

 

Sau hơn 1 tháng ương và chăm sóc, cá rô đầu vuông giống đã lớn, tiếp tục sử dụng thức ăn viên công nghiệp có nhiều độ đạm và tăng lượng thức ăn lên theo quá trình tăng trưởng của cá. Bà Như nói: “Cứ đầu tư 1,3 kg thức ăn sẽ cho ra 1 kg cá rô đầu vuông thương phẩm! Việc phòng ngừa dịch bệnh cho cá cũng được tôi thực hiện kịp thời theo đúng quy trình kỹ thuật của Trại Ếch Phát Đạt hướng dẫn từ ban đầu”.

 

Bà Như còn thường xuyên thay nước ao nuôi cá, chăm sóc đàn cá nuôi thật chu đáo và định kỳ một tháng một lần, bà trộn bổ sung Dịch trùn quế Phát Đạt trong thức ăn nhằm bổ sung Protein và Axit Amin, cần thiết cho sự phát triển và hệ tiêu hóa của cá giúp cá tăng trọng nhanh. Sau gần 4 tháng nuôi cá đạt trọng lượng bình quân 6 con/kg, bà cho tát ao và thu hoạch được tổng sản lượng hơn 42 tấn cá thương phẩm, bán cho thương lái ngay tại hồ với giá 45.000 đồng/kg, thu gần 1 tỉ 900 triệu đồng.

 

 

Sau khi trừ các khoản chi phí đầu tư, công chăm sóc và thanh toán vốn - lãi cho Ngân hàng, còn lãi gần 550 triệu đồng. Bà Phạm Thị Ngọc Như bày tỏ: “Nuôi cá rô đầu vuông bằng thức ăn công nghiệp và chế phẩm dịch trùn quế Phát Đạt, chi phí đầu tư không cao mà còn mang lại hiệu quả cao, cá tăng trọng nhanh, ít bị bệnh, tỷ lệ hao hụt thấp, thời gian nuôi ngắn và phẩm chất thịt cá thơm - ngon, bán được giá cao…Người nuôi chỉ cần có nguồn nước sạch, cho ăn đầy đủ, chăm sóc - phòng ngừa bệnh cho cá đúng quy trình hướng dẫn của Trại Ếch Phát Đạt".

 

Với kết quả nêu trên, bà Phạm Thị Ngọc Như đang tiếp tục ương nuôi hơn 2 triệu con cá rô đầu vuông giống trong 10 cái ao cạnh nhà. Nhiều bà con đang tìm đến học cách làm này. Ông Dương Đình Tình - Trưởng Trại Ếch Phát Đạt cho biết: “Nuôi cá rô đầu vuông ở các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long bước đầu đã cho lợi nhuận khá hấp dẫn. Tuy nhiên, điều băn khoăn nhất hiện nay là xâm nhập mặn tại Đồng bằng Sông Cửu Long còn diễn biến khá phức tạp và thị trường tiêu thụ chưa ổn định".

 

TRẠI ẾCH PHÁT ĐẠT

Miền Nam:   Số 45, Đường 530, Ấp Ngã Tư Nhuận Đức, Củ Chi, TP HCM

Miền Trung: Quảng Bình, Thanh Hóa

Miền Bắc:     Hải Phòng, Yên Bái

ĐT:                0988 331 545 - 0909 262 449

Email:           traiechphatdat@gmail.com

Website:       www.traiechphatdat.com

Facebook chat