Kính chào Quý Khách đến với Trại Ếch giống Phát Đạt
Địa chỉ: 45 ĐƯỜNG 530, ẤP NGÃ TƯ XÃ NHUẬN ĐỨC, CỦ CHI
09:00 PM, 05/01/2022

Ếch là một loài vật nuôi lành tính mà thịt ếch lại rất ngon và bổ dưỡng. Trong khi nuôi ếch cũng không quá khó hay có sự kén chọn người nuôi. Cho nên nghề nuôi ếch ngày càng đang được mở rộng hơn cả về diện tích lẫn mật độ. Nhiều hộ nuôi cũng mạnh dạn thử nghiệm mô hình nuôi ếch sinh sản và cho kết quả rất khả quan. Nếu bạn muốn khởi nghiệp nuôi ếch giống, bạn muốn bổ sung số lượng ếch giống vào đàn ếch đang nuôi nhưng chưa biết chọn mua con giống ở đâu thì Trại ếch Phát Đạt sẽ là một gợi ý uy tín đáng giá. Ở đây chúng tôi có: ếch giống, ếch bố mẹ, ếch thịt, ếch con, nòng nọc, baba giống, cá rô giống, cá điêu hồng giống,… và nhiều loại con giống chất lượng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 

ếch

Ếch là một loài vật nuôi lành tính mà thịt ếch lại rất ngon và bổ dưỡng

 

Cách mua và chăm sóc ếch cho năng suất cao

Chọn ếch giống

Đầu tiên phải chọn ếch bố mẹ khỏe mạnh, không nhiễm nấm, khuẩn. Tỷ lệ cho ghép đôi thường là 1:1, mỗi cặp 1m2, thế nhưng một mẹo nhỏ là cứ hễ 10 cặp thì nên cho thêm vào khoảng 1 hoặc 2 con ếch đực để tăng tỷ lệ thụ tinh. Đối với những con cái không muốn đẻ thì việc bổ sung thêm ếch đực này sẽ ép ếch cái bắt buộc phải giao phối và đẻ trứng.

Để xác định thời gian ếch cái chuẩn bị đẻ, người ta thường dựa vào những đặc điểm bên ngoài. Phần bụng ếch cái to và mềm hơn bình thường, khi sờ xung quanh sườn, dưới mang bị sần, không còn trơn láng như trước. Ếch đực thì phồng mang, kêu liên tục. Những điều này là dấu hiệu để nhận biết ếch cái đã sẵn sàng đẻ trứng.

 

ếch giống

Nuôi ếch cũng không quá khó hay có sự kén chọn người nuôi

 

Nên dùng thuốc kích thích vừa đủ ở lứa đẻ đầu, các lứa tiếp theo chỉ nên dùng một ít thuốc. Vì quá nhiều thuốc có thể làm ếch cái ra cả trứng non. Để thuận theo tự nhiên, thì người nuôi nên cho ếch đực và ếch cái “hẹn hò” lúc 6 giờ chiều. Như vậy thì ngay buổi tối đó chúng sẽ giao phối với nhau. Sau đó ếch cái sẽ đẻ trứng ngay tại bể.

 

Chú ý khi ương trứng

Sáng hôm sau khi ếch đã đẻ, khoảng 7 giờ đưa ếch bố mẹ ra khỏi bể đẻ để ương trứng. Trứng ếch hình cầu, đường kính 1.5-1.8mm, bên ngoài trứng có một màng nhầy trong suốt bao bọc, màng này ngoài chức năng bảo vệ trứng thì còn làm tăng điểm hội tụ ánh sáng, nâng nhiệt độ của trứng lên để nở nhanh hơn. 20-25 độ C là nhiệt độ thích hợp cho trứng nở, khi nhiệt độ lớn hơn 35 độ C sẽ làm trứng bị ung, hỏng.

 

ếch giống

Nghề nuôi ếch ngày càng đang được mở rộng hơn cả về diện tích lẫn mật độ

 

Các điều kiện phù hợp

Ban đầu trước khi cho ếch vào giao phối, mực nước trong bể là 2-5cm. Nhưng sau khi đưa ếch bố mẹ ra khỏi bể thì mực nước phải được nâng lên từ từ 10-15cm. Việc tăng mực nước lên dần trong nhiều ngày liền sẽ tạo dưỡng khí trong nước giúp trứng mau nở và nòng nọc nhanh lớn hơn. 

Bể đẻ phải được vệ sinh sạch sẽ và vô trùng nước kỹ càng để tránh tác động tiêu cực đến trứng và nòng nọc. Nước cho ếch đẻ không sạch thì trứng sẽ hỏng. Khi ếch đã thành nòng nọc thì độ đục trong ao cần phải ổn định. Việc tạo mưa nhân tạo hoặc làm lạnh bằng nước đá cũng sẽ giúp ếch đẻ nhiều đợt hơn trong năm.

 

ếch giống

Nhiều hộ nuôi cũng mạnh dạn thử nghiệm mô hình nuôi ếch sinh sản và cho kết quả rất khả quan

 

Tuyệt đối không thay nước trong 4 ngày đầu, sau đó thì có thể thay nước nhưng không quá ⅓ mực nước trong bể vì phải đảm bảo cho sự ổn định trong thời gian nhạy cảm này. Khi có thể thay nước thì mực nước không thấp hơn 7-8cm. Vì khi trứng đã nở thành nòng nọc thì chúng rất thích ngoi lên ngoi xuống mặt nước để thở. Nếu mực nước quá cao thì nòng nọc sẽ tốn rất nhiều thời gian cho hoạt động này và làm hạn chế sự tăng trưởng của chúng.

 

Trại ếch Phát Đạt cung cấp ếch giống chất lượng, giá tốt

Chúng tôi cung cấp những dịch vụ nuôi ếch, nuôi cá chuyên nghiệp nhất: tư vấn kỹ thuật chuồng trại chăm sóc miễn phí, được lựa chọn con giống phù hợp, nhận giao hàng trong phạm vi cả nước, được bao tiêu đầu ra sản phẩm khi khách muốn bán. Liên hệ Trại ếch giống Phát Đạt qua các số điện thoại 0986 366 376 - 0988 331 545 - 0909 262 449 để được tư vấn chi tiết ngay nhé!

 

ếch

Trại ếch Phát Đạt cung cấp ếch giống, ếch bố mẹ, ếch thịt, ếch con,...

 

TRẠI ẾCH PHÁT ĐẠT

Miền Nam: Số 45, Đường 530, Ấp ngã tư Nhuận Đức, Củ Chi, TP. HCM

ĐT: 0986 366 376 - 0988 331 545 - 0909 262 449

Email: traiechphatdat@gmail.com

Website: traiechphatdat.com

 

Facebook chat